Cách Đo Size Giày Bé Gái Cực Chuẩn Và Lưu Ý Chọn giày

Cách đo size giày bé gái cực chuẩn

Các bé gái thường rất thích giày với các chi tiết dễ thương, đáng yêu. Vì thế, ba mẹ sẽ thường hay sắm cho các bé những mẫu giày bé thích để đi học, đi chơi. Thế nhưng, làm thế nào để biết cách đo size giày bé gái sao cho chuẩn. Để bé cảm thấy thoải mái, dễ chịu là điều mà nhiều bố mẹ quan tâm. Cùng Kento Shoes khám phá những mẹo dưới đây.

 

Cách đo chiều dài chân bé

Cách đo chiều dài chân bé

Trước khi đo size giày bé gái, ta cần đo chiều dài chân bé. Dùng thước dây hoặc thước kẻ mềm đo từ gót chân đến đầu ngón chân cái.

Chuẩn bị: 1 tờ giấy trắng A4 to hơn bàn chân, 1 cây bút, 1 cây thước.

Bước 1: Đặt chân bé lên tờ giấy trắng A4.

Bước 2: Dùng bút đánh dấu 2 điểm xa nhất của bàn chân là gót chân và ngón chân dài nhất vào tờ giấy.

Bước 3: Đo chiều dài 2 điểm vừa đánh dấu trên tờ giấy (theo cm).

=> Số đo được chính là chiều dài chân của bé.

Chỉ cần các bé chịu hợp tác thì việc đo đo size giày cho bé sẽ không khó. Vậy nên ba mẹ hãy chịu khó để có thể đo được chính xác.

Những lưu ý khi đo size giày bé gái

Những lưu ý khi đo size giày bé gái

Trẻ thường hiếu động nên chỉ cần xê dịch một chút là kết quả đo sẽ không được chính xác. Mà kết quả không chính xác sẽ làm việc chọn size giày cho bé cũng không chính xác. Thế nên, trong quá trình đo chiều dài bàn chân bé để chọn size giày bé gái, ba mẹ nên lưu ý những điểm sau đây:

Nên để bé đứng sát vào mép tường khi đo:

Điều này giúp bé có điểm tựa nên sẽ tránh xê dịch. Cách này mang lại hiệu quả tốt và đã được nhiều người kiểm chứng.

Nên đo chân cho bé vào buổi chiều tối:

Đây là thời điểm bàn chân bé giãn to hết mức sau một ngày hoạt động. Đo chiều dài chân vào lúc này sẽ cho kết quả lớn nhất. Nên size giày được chọn sẽ mang lại sự thoải mái cho bé vào tất cả các thời điểm trong ngày. Bàn chân bé rất nhạy cảm nên đo vào thời điểm này sẽ tránh mua phải giày chật cho bé.

Nên đo cả hai bàn chân của bé:

Kích cỡ hai bàn chân bé thường không bằng nhau. Do đó, bạn phải đo cả 2 bàn chân để lấy kết quả lớn hơn. Nếu đo mà trúng bàn chân nhỏ hơn thì khi chọn size giày sẽ khiến bàn chân còn lại khi mang giày bị chật. Điều này vô tình sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe bàn chân của bé.

Nên làm tròn cho chiều dài chân bé Bạn nên làm tròn cho chiều dài chân của bé trong khoảng 0,5cm. Đây được xem là khoản bù khi đưa bút vẽ hoặc lúc bé đi thêm tất,…

Nên cộng 1 – 3cm vào kết quả đo chiều dài chân: Chân bé thường thay đổi rất nhanh nên khi chọn giày bé em bạn nên cộng thêm 1 – 3cm vào chiều dài bàn chân đo được. Sau đó, dùng kết quả này so sánh với bảng size giày. Bé có cân nặng lớn thì chân sẽ dày và bè hơn nên phải cộng thêm ít nhất là 3cm vào chiều dài chân.

Trên đây là một vài lưu ý mà ba mẹ cần nắm trong quá trình đo size giày cho bé gái

Một số bảng quy đổi size giày cho bé gái

Hiện có rất nhiều bảng để bạn quy đổi và đối chiếu size giày cho bé gái tùy thuộc vào việc mua giày cho bé ở đâu. Bạn chỉ cần biết chính xác chiều dài của bàn chân bé là có thể tìm được size giày cho bé ở bất kì đâu. Sau đây là một số bảng quy đổi size giày cho bé gái.

Bảng quy đổi size giày size giày bé gái hàng Việt Nam – Quảng Châu

bảng size giày

Bảng quy đổi size giày bé gái xuất xứ từ các nước EU, Mỹ và Anh

bảng size giày trẻ em

Cách đo size giày cho bé gái cũng khá đơn giản, nhanh chóng. Chỉ cần ba mẹ biết cách và kiên trì một chút thôi là đã có thể làm được ngay. Khi đo đúng cách thì sẽ chắc chắn tìm được size giày phù hợp cho bé. Bé cũng sẽ thấy vừa vặn, thoải mái, thỏa sức vui chơi, thể hiện bản thân mình. Chúc ba mẹ thành công! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *