CHO BÉ MANG GIÀY CAO GÓT – CÓ NÊN KHÔNG ?

Có nên cho bé mang giày cao gót hay không. Giày cao gót không được khuyến khích cho trẻ nhỏ. Nhiều cha mẹ thích mặc đồ cho con gái… và mua cho con những đôi giày cao gót để giúp con “làm đẹp”. nhưng ở lứa tuổi thanh thiếu niên và trẻ em, điều đó hoàn toàn không cần thiết.

Tại sao nên quan tâm đến việc có nên cho bé mang giày cao gót ?

Chân là nền tảng của cơ thể. Nó không những phải gánh chịu trọng lượng toàn thân mà còn phải đi và nhảy. Giày là vật bảo vệ cho bàn chân, nó có tác dụng làm cho bước đi ổn định và giữ ấm bàn chân. Giày cao gót có thể tăng thêm đường nét thanh mảnh của hình thể. Và dáng yểu điệu của những bé gái. Do đó, để tăng vẻ đẹp, bé cũng muốn đi giày cao gót. Thực ra, đối với những lứa tuổi còn nhỏ, cơ thể đang phát triển, việc đi giày cao gót sẽ lợi ít hại nhiều. Thậm chí rất có hại cho sức khỏe.

cho bé mang giày cao gót

2. Những tác hại khi cho bé mang giày cao gót

Cho bé mang giày cao gót có thể khiến chân bé bị đau khi mang. Làm tổn thương xương chậu, tăng nguy cơ thoái hóa khớp và viêm khớp. Hơn nữa, đối với trẻ em, bộ xương bị ảnh hưởng sẽ có khả năng gây ra nhiều rắc rối sau này. Mặt khác, khi trẻ chưa quen có thể bị trật khớp, ngã.

Giày cao gót là loại giày có gót cao hơn 3 cm. Vì gót giày cao và rất nhỏ nên trọng lượng toàn thân tập trung ở một điểm nhỏ. Ở học sinh cấp 1-2, hình cung bàn chân phát triển chưa hoàn thiện. Các em lại rất hiếu động, dễ bị tổn thương bàn chân, mắt cá và các cơ… dây chằng của bàn chân. 

cho bé mang giày cao gót

Nếu dùng lâu, bàn chân và thắt lưng sẽ xuất hiện chứng đau mỏi. Gót giày cao quá còn khiến cho xương gót chân có khuynh hướng chùng xuống. Hình cung bị phá hoại, dễ tạo nên chứng chân bằng. 

Không những thế, giày cao gót còn khiến các ngón chân bị dồn vào đầu mũi giày nhọn. Bị bóp nghẹt, lâu ngày sẽ dẫn đến các bệnh về ngón chân. Tạo nên các mắt gà trên mu bàn chân. 

Nghiêm trọng hơn, nếu đi giày cao gót lâu ngày. Thân thể đổ về phía trước khiến cho cột sống vùng thắt lưng cong lại một cách không tự nhiên. Vì cơ thể muốn bảo đảm được cân bằng, hậu quả là cơ thắt lưng bị mỏi mệt, đau. có khi xương chậu bị dị dạng, ảnh hưởng đến sự sinh đẻ sau này. 

3. Tóm Lại – cho bé mang giày cao gót là không nên.

Qua đó, có thể thấy trẻ em không nên đi giày cao gót. Bạn nên chọn những đôi giày đế bằng hoặc cao hơn một chút cho bé. Tuy nhiên, gót giày thấp quá cũng sẽ khiến cho cơ bắp chân căng thẳng, dễ mỏi, đi bộ lâu sẽ cảm thấy cơ bắp chi dưới mỏi, không có lực. Vì thế tốt nhất, gót giày của các bé không nên cao quá 3cm, tạo hình mặt giày nên giống với hình cung của bàn chân, làm cho lòng bàn chân chịu lực đều. Khi đi không cảm thấy khó chịu. Hãy để chân bé được phát triển tự nhiên nhất các bố mẹ nhé!

 

One thought on “CHO BÉ MANG GIÀY CAO GÓT – CÓ NÊN KHÔNG ?

  1. Pingback: Mẹo mua giày chuẩn size cho bé - KENTO - Giày Dép Trẻ Em Cao Cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *