LỜI KHUYÊN MUA GIÀY CHO BÉ YÊU VÀO MÙA ĐÔNG

Trẻ em cần nhiều tiêu chí hơn khi mua sắm giày dép so với người lớn. Giày trẻ em phải được làm từ chất liệu an toàn, không gây kích ứng da … Vào mùa đông, bé thường xuyên phải đi giày để ấm chân. Nên mua giày cho bé – những đôi giày chất lượng cao. Để không làm bé bị đau chân. Tuy nhiên, chọn giày mùa đông cho trẻ như thế nào là chuẩn thì không phải bố mẹ nào cũng biết. Cùng tham khảo kinh nghiệm chọn giày mùa đông cho bé… của KENTO trong bài viết dưới đây nhé.

1. Mua giày cho bé không quá cứng cũng không quá mềm: 

Nhiều bà mẹ đang có quan niệm sai lầm rằng “giày càng mềm càng tốt”. Nhưng thực tế một đôi giày quá cứng hay quá mềm đều có thể khiến chân trẻ bị trầy xước. Thậm chí làm biến dạng xương bàn chân. Vì vậy độ cứng mềm của một đôi giày còn tùy thuộc vào chủng loại và độ tuổi phù hợp của bé.  

mua giày cho bé

2. Không nên mua giày da cho bé vào mùa đông:

Vì chúng kém đàn hồi và ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu của trẻ. Đừng nghĩ rằng sandal dễ cởi và thoải mái. Sandals sẽ là những đôi giày tuyệt vời cho mùa hè nhưng cha mẹ không nên cho bé dùng vào mùa đông. Dễ cởi cũng hình thành thói quen không thích đi giày của trẻ. Do đó, các bố mẹ khi mua giày cho bé hãy mua giày vải, giày da lộn hoặc giày len handmade trong mùa này nhé.

3. Không mua giày cho bé có đế quá mềm và đế mỏng: 

Đối với trẻ em, nếu đế quá mềm và mỏng sẽ dễ bị tuột ra. Vì vậy nên chọn những đôi giày có đế cao su hoặc đế vải dày. Đủ cứng để tránh gây chấn thương cho bé. Đế phải cân đối, có rãnh chống trơn trượt để trẻ không bị trượt chân.

4. Không mua giày cho bé có mũi nhọn hoặc giày hở:

Giày mũi nhọn khiến trẻ khó di chuyển và dễ làm xương bàn chân bị biến dạng. Giày hở mũi cũng lại rất nguy hiểm khi trẻ chưa đi vững. Do đó. Hãy chọn những đôi giày có phần ngón chân rộng rãi để trẻ không bị thương hoặc mỏi khi sử dụng trong thời gian dài. 

mua giày cho bé

5. Không mua giày cho bé có kích thước quá lớn: 

Không giống như quần áo. Bạn có thể mua nhiều kích cỡ để con bạn có thể mặc trong nhiều năm. Để giúp con bạn bước đi an toàn và thoải mái. Bạn nên mua những đôi giày vừa chân của trẻ, không quá rộng hoặc quá hẹp. Những đôi giày vừa dày và rộng sẽ cản trở bàn chân của trẻ… và gây khó khăn trong việc đi lại. Mang những đôi giày này trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến bước đi của trẻ.

6. Không nên đi giày của đứa trẻ khác: 

Những người bán hàng khuyên rằng có thể mặc quần áo của trẻ khác. Nhưng không nên đi giày đã qua sử dụng. Giày thường khớp theo chân bé khi được mang. Nếu cho con mình mang lại giày này. Tức là đang ép chân con vào những chiếc giày đã định hình theo chân của bé khác. Hơn nữa, cũng không nên tặng giày cho các bé khi bạn không rõ kích cỡ chân của chúng. Vì vậy hãy mua giày cho bé đúng size bàn chân của bé.

Vào mùa thu đông, khi mua giày các mẹ nên tính đến cả việc đi tất cho con. Vậy nên tốt nhất hãy chọn một đôi giày cách 1- 2 cm với mũi chân của trẻ. Cùng KENTO chia sẻ những kinh nghiệm chọn giày tuyệt vời cho bé. 

 

Xem thêm bài viết bé đi giày sandal có lợi ích gì

Xem thêm bài viết chọn sai giày cho bé tác hại như thế nào

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *