Những lưu ý khi bảo quản giày cho trẻ

Giày là vật trẻ hay sử dụng hằng ngày, mua sắm là một chuyện và khi bảo quản giày cho trẻ lại là một chuyện khác, vậy bạn đã biết những lưu ý quan trọng khi bảo quản giày cho trẻ em chưa? Cùng Kento tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé

1. Khi bảo quản giày cho trẻ, không cất giữ hoặc bảo quản giày của trẻ em nếu chúng vẫn còn ướt hoặc chưa khô hoàn toàn.

Cha mẹ nên giặt sạch giày của bé và phơi cho đến khi khô hoàn toàn. Khi bảo quản giày cho trẻ không khô, chúng dễ bị nấm mốc và vi khuẩn có thể gây hại cho làn da của  bé, hơn nữa việc bảo quản giày cho bé khi còn ẩm ướt sẽ dễ gây nên mùi hôi, và giày rất nhanh bị hư, thậm chí là giày cho bé bị mục, rách mặc dù ít đi.

Khi bảo quản giày cho trẻ <1>

 

3. Tránh bảo quản giày của trẻ em trong bọc nhựa kín.

 

Điều này đặc biệt chú ý khi bảo quản giày cho trẻ là loại giày dép làm từ chất liệu da. Như quý phụ huynh biết, chất liệu da thật của động vật cũng cần phải được hô hấp và tiếp xúc với không khí. Nếu bọc giày trong túi nhựa buộc kín, thì giày sẽ không tiếp xúc được với không khí bên ngoài da giày sẽ khô cứng. Hơn thế nữa giày cho bé dễ bị ẩm mốc, dễ gây mùi hôi và giày nhanh bị phai màu. Khi bảo quản giày cho trẻ bằng giấy không có axit. Không dính mực vì mực dễ loang ra và dính vào giày làm mất thẩm mỹ, đồng thời giấy có thể hút ẩm.

3. Không chồng giày khi bảo quản giày cho trẻ.

 

Nhiều bậc cha mẹ thường xếp chồng lên nhau khi cất giày dép cho con em mình. Đây là vấn đề phổ biến và thường gặp nhất. Khi chất giày trong một thời gian nhất định, giày sẽ bị biến dạng và mất dáng. Vì vậy,bố mẹ cần để riêng từng đôi, hoặc tốt hơn hết nên gói thêm giấy vào trong  giày và để các đôi giày cạnh nhau sẽ giúp trẻ giữ được hình dáng của đôi giày.

Khi bảo quản giày cho trẻ <2>

4.Tránh bảo quản giày dép trẻ em ở những nơi sáng. Nóng hoặc quá tối, ẩm mốc.

 

Các bậc phụ huynh cần đặc biệt lưu ý lựa chọn vị trí đặt tủ, kệ đựng giày dép trẻ em một cách hợp lý. Không nên chọn nơi có ánh sáng  quá chói hoặc quá nóng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của giày.Giày bé sẽ nhanh phai màu hoặc dễ bị cũ, bong keo. Để nơi tối và ẩm ướt dễ bị mốc, mùi hôi và  rất nhiều vi khuẩn có hại cho làn da và sức khỏe của trẻ.

 

5.Khi bảo quản giày cho trẻ, không nên cho long não vào hộp.

Long não được làm từ hóa chất độc hại có tác dụng xua đuổi bướm đêm. Nhưng nó cũng rất nguy hiểm cho trẻ em và vật nuôi, trẻ em thường nhặt những thứ lạ, cho vào miệng và chơi với chúng. Sẽ rất nguy hiểm nếu cha mẹ không cẩn thận. 

 

Long não cũng có mùi hóa chất khá nặng hường bám vào các đồ vật xung quanh.Và rất khó tẩy rửa thay vì sử dụng long não, hãy sử dụng viên gỗ tuyết tùng hoặc cốt giày bằng gỗ tuyết tùng để bảo quản giày dép. Gỗ tuyết tùng không những có khả năng xua đuổi bướm đêm. Không độc hại, mà còn đem lại hương thơm cho giày dép.

 

 

Trên đây là một số lưu ý có ích cho các bậc phụ huynh trong việc bảo quản giày dép cho trẻ. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này của KENTO.

 

—————————————————————–

Cửa hàng Phương Thảo – KENTO – PTBIBIKIDS.

Chuyên sản xuất và phân phối giày dép trẻ em cao cấp.

—— HOTLINE liên hệ ——

SĐT/Zalo Đặt hàng: 0937.698.307 (Mrs. Na).

SĐT/Zalo Đặt hàng: 0365.787.645 (Mrs. Minh).

SĐT/Zalo CSKH: 093.415.9398 (Mr. Khải).

—— Địa chỉ ——

Đ/c 1: Sạp K18-K20 Tầng Trệt, Chợ An Đông, F9, Q5, TPHCM.

Đ/c 2: Cửa Hàng Phương Thảo PTBibikids. Số 94A2 Hùng Vương, F9, Q5, TPHCM.

One thought on “Những lưu ý khi bảo quản giày cho trẻ

  1. Pingback: Bí quyết chọn giày cho con đi học - KENTO - Giày Dép Trẻ Em Cao Cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *