Ý nghĩa nhân văn của ngày lễ Halloween bạn chưa biết

🎃 Từ trước đến nay, bạn từng biết đến ngày lễ Halloween như một lễ hội hóa trang thú vị được du nhập từ các nước phương Tây. Nhưng lại chưa quan tâm đến ý nghĩa của ngày này. Nay Kento sẽ kể bạn nghe một câu chuyện về nguồn gốc lễ hội này nhé!

👱 Tương truyền, xưa kia có một chàng trai tên là Jack. Anh ta một người vô cùng keo kiệt, bủn xỉn, không bao giờ chia sẻ cho người nghèo khó. Anh ta còn thường xuyên chơi đùa cùng ma quỷ. Lại còn cứu giúp quỷ, nên quỷ đã hứa với Jack là sẽ không bắt hồn của anh về địa ngục. 

ngày lễ Halloween

👺 Vì phạm phải nhiều tội lỗi nên sau khi chết. Jack đã không được lên thiên đường, cũng chẳng thể xuống địa ngục vì lời hứa năm xưa của quỷ. Cứ thế, Jack cứ phải đi lang thang khắp nơi để tìm nơi trú chân. Jack vừa đi vừa cầm theo một quả bí ngô có thắp một ngọn nến bên trong để xua đi cái giá lạnh của mùa đông.

👿 Để cho anh chàng Jack có một ngày được sống vui vẻ. Người dân phương Tây đã tổ chức ngày lễ Halloween, mọi người có thể hóa trang thành ma quỷ để Jack không còn cảm thấy cô đơn. Đó cũng chính là ý nghĩa nhân văn của ngày này.

🌮 Từ kết cục của Jack chúng ta có thể rút ra được nhiều bài học cho cuộc sống như: Chúng ta không nên sống quá bủn xỉn, cần phải có lòng tốt giúp đỡ những người gặp khó khăn. Ngoài ra, con người cũng không nên giao du với ma quỷ. Có thể hiểu là những thói xấu khiến người khác bị hại để rồi sau này phải nhận lại kết cục đáng buồn cho bản thân.

ngày lễ Halloween

Chúc các bạn có một ngày lễ Halloween thật vui vẻ, ý nghĩa nhé! 

Địa chỉ: Cửa hàng Phương Thảo PTBibikids Số 94A2 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5, Tp. HCM.

Đến đây, bạn sẽ được tư vấn, đặt hàng hoặc liên hệ với chúng tôi qua số Hotline.

Holine đặt hàng: 0937.698.307 (Mrs.Na)

Holine đặt hàng: 0365.787.645 (Mrs.Minh)

Holine CSKH: 093.415.9398 (Mr. Khải)

Xem thêm bài viết Hoa hậu Thùy Tiên làm từ thiện ở vùng cao

Xem thêm bài viết Hình ảnh Thùy Tiên lội bùn, trao quà cho trẻ em vùng cao khiến fan xúc động

Xem thêm bài viết Hoa hậu Thùy Tiên trao quà cho trẻ em ở vùng cao

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *