Những tiêu chí khi chọn giày trẻ em nam 1-5 tuổi cho bé

Những tiêu chí khi chọn giày trẻ em nam 1-5 tuổi cho bé

Với các bé đang trong độ tuổi từ 1-5 tuổi thì chân bé còn nhỏ và non nớt nên cần được bảo vệ. Việc lựa chọn giày trẻ em nam 1-5 tuổi cũng sẽ có những đặc thù mà ba mẹ cần biết để lựa chọn sao cho phù hợp. Ba mẹ cùng lưu ý một số điều sau khi chọn lựa cho bé nhé!

 

Đế giày chắc chắn

Đế giày chắc chắn

Giai đoạn này, bé đã bắt đầu vững vàng hơn nhưng vẫn còn non nớt. Vậy nên, bé vẫn cần sự hỗ trợ, đặc biệt là đôi giày. Phần đế giày cần có sự chắc chắn, để hỗ trợ bé trong từng bước chân. Cho bé thêm vững vàng, an toàn. Đồng thời, không như những loại giày dành cho người lớn. Chất liệu đế giày của giày trẻ em nam 1-5 tuổi cũng sẽ đặc biệt hơn. Cần có sự mềm mại, êm ái nhưng vẫn đủ chắc chắn. Đó cũng chính là điều đặc biệt của loại giày này so với các loại khác.

 

Phong cách dễ thương

Các mẫu giày dễ thương sẽ phù hợp với bé, cũng như sự dễ thương của chính bé vậy. Đồng thời, các bé đang rất tò mò về mọi thứ xung quanh. Những gì ngộ nghĩnh, đáng yêu khiến bé càng thêm yêu thích, thu hút. Đồng thời, một mẫu giày xinh xắn sẽ cho bé thêm đáng yêu khi phối cùng các trang phục khác. 

 

Size giày trẻ em nam 1-5 tuổi

Đa số size giày trẻ em nam 1-5 tuổi thường từ 15-30, tuỳ vào từng hãng giày. Điều này có thể gây một số khó khăn nhất định cho ba mẹ khi chọn giày cho bé. Bởi khó biết được số giày chính xác của bé. Ba mẹ có thể dẫn bé đến trực tiếp nơi bán, để trực tiếp thử giày. Hoặc nếu mua online, thì cần tư vấn kỹ điều này. Tránh mất thời gian lại không phù hợp với chân bé. Chọn size giày phù hợp, vừa vặn, không quá ôm sát lại không quá rộng. Bé mới có thể thoải mái, dễ chịu đi lại, di chuyển. Điều này khá quan trọng nên ba mẹ cần chú ý.

 

Cách đo chiều dài chân bé

Dùng thước dây hoặc thước kẻ mềm đo từ gót chân đến đầu ngón chân cái.

Chuẩn bị: 1 tờ giấy trắng A4 to hơn bàn chân, 1 cây bút, 1 cây thước.

Bước 1: Đặt chân bé lên tờ giấy trắng A4.

Bước 2: Dùng bút đánh dấu 2 điểm xa nhất của bàn chân là gót chân và ngón chân dài nhất vào tờ giấy.

Bước 3: Đo chiều dài 2 điểm vừa đánh dấu trên tờ giấy (theo cm).

=> Số đo được chính là chiều dài chân của bé.

Các bé vẫn còn khá hiếu động nên việc đo chiều dài chân bé sẽ gặp chút khó khăn nhất định. Vậy nên ba mẹ hãy chịu khó để có thể đo được chính xác.

Lưu ý size giày trẻ em nam 1-5 tuổi

Lưu ý size giày trẻ em nam 1-5 tuổi

Chiều dài chân bé thường không tương ứng với chiều dài giày hay số size của giày. Nên khi có chiều dài chân bé, ba mẹ có thể gọi cho shop để tư vấn chọn size giày. Đây là cách khá hiệu quả để có thể chọn được size giày phù hợp nhất cho bé. Vừa không mất thời gian lại vừa có thể tìm được đôi giày ưng ý nhất, vừa vặn nhất. 

 

Chất liệu vải của giày

Bên cạnh việc lựa chọn size giày phù hợp để chân bé được thoải mái, vừa vặn. Thì chất liệu vải giày cũng là điều cần quan tâm. Bởi nó góp phần đảm bảo sức khỏe cho bé. Chất liệu vải giày tốt sẽ có độ thấm hút cao, tạo sự khô thoáng cho bé. Đồng thời, mang đến sự mềm mại, chân bé không bị ma sát, khó chịu. Điều đó, giúp bé luôn thoải mái, dễ chịu đi lại. Đây là một điều mà khi chọn giày trẻ em nam 1-5 tuổi ba mẹ nên chú ý.

 

Ở độ tuổi từ 1-5 tuổi, các bé đã bước qua ngưỡng cửa tập đi, bắt đầu vững vàng hơn với những bước chân đầu tiên. Đa số các bé đều khá hiếu động, thích chạy nhảy nhiều nên các ba mẹ cần chú ý để lựa chọn giày trẻ em nam 1-5 tuổi. Một đôi giày tốt sẽ đem lại sức khoẻ cũng như sự dễ chịu khi di chuyển cho bé. Trên đây là những chia sẻ của Kento Shoes, hy vọng sẽ hữu ích giúp được cho các ba mẹ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *