Lựa chọn giày trẻ em nam 5-12 tuổi cho bé

Lựa chọn giày trẻ em nam 5-12 tuổi cho bé

Ở độ tuổi từ 5-12 tuổi, các bé đã biết yêu thích và có nhu cầu mang giày đến trường hay đi chơi. Việc lựa chọn giày trẻ em nam 5-12 tuổi làm sao vừa có tính thẩm mỹ nhưng vẫn đảm bảo được sức khoẻ. Là điều được nhiều phụ huynh quan tâm. Ba mẹ cùng lưu ý một số điều sau khi chọn lựa cho bé.

 

Cách đo size giày trẻ em 

Để tìm được size giày trẻ em nam 5-12 tuổi chuẩn xác, thì đầu tiên ba mẹ cần đo kích thước chân của bé. Các bước đo như sau:

Chuẩn bị: 1 tờ giấy trắng A4 to hơn bàn chân,  1 cây bút, 1 cây thước.

Bước 1: Đặt chân bé lên tờ giấy trắng A4.

Bước 2: Dùng bút đánh dấu 2 điểm xa nhất của bàn chân là gót chân và ngón chân dài nhất vào tờ giấy.

Bước 3: Đo chiều dài 2 điểm vừa đánh dấu trên tờ giấy (theo cm).

=> Số đo được chính là chiều dài chân của bé.

Những lưu ý khi chọn size giày trẻ em nam 5-12 tuổi

Những lưu ý khi chọn size giày trẻ em nam 5-12 tuổi

Khi chọn size giày cho bé, ba mẹ đừng quên cộng thêm kích thước chân bé 0.5 – 1 cm. Để dư một chút ở đầu mũi và sau gót để giúp bé thoải mái, vừa vặn. 

Nên thử size giày cho bé vào chiều tối. Vì đây là thời điểm thể tích chân bé sẽ ổn định nhất. Vào buổi sáng, chân bé sẽ có xu hướng lớn hơn, khi đo sẽ không được chính xác. 

 

Chất liệu vải của giày

Bên cạnh việc lựa chọn size giày phù hợp để chân bé được thoải mái, vừa vặn. Thì chất liệu vải giày cũng là điều cần quan tâm. Bởi nó góp phần đảm bảo sức khỏe cho bé. Chất liệu vải giày tốt sẽ có độ thấm hút cao, tạo sự khô thoáng cho bé. Đồng thời, mang đến sự mềm mại, chân bé không bị ma sát, khó chịu. Điều đó, giúp bé luôn thoải mái, thoả sức chạy nhảy, vui chơi cùng bạn bè. Đây là một điều mà khi chọn giày trẻ em nam 5-12 tuổi ba mẹ nên chú ý.

Giày có độ bám tốt

Ở độ từ 5-12 tuổi, đa phần các bé đều khá năng động, tinh nghịch. Điều này là khá bình thường, các hoạt động giúp bé thêm thông minh, quan sát tốt. Cũng chính vì thế, ba mẹ nên hiểu để có sự lựa chọn thông minh. Khi chọn giày trẻ em nam, ba mẹ nên chú ý đến phần đế giày. Từ chất liệu làm đế cho đến thiết kế giày có đảm bảo sự bám dính tốt, an toàn cho bé. Điều này là cần thiết và cần được quan tâm vì mới có thể đảm bảo cho bé khi thường xuyên hoạt động mạnh và hiếu động. 

 

Kiểu dáng giày trẻ em nam 5-12 tuổi

Những lưu ý khi chọn size giày trẻ em nam 5-12 tuổi

Các bé trong độ tuổi này, có thể sẽ chưa quá rành về thời trang, gu ăn mặc. Thế nhưng, các bé đã biết để ý những hình tượng nhân vật mình yêu thích. Vậy nên, các mẫu giày được thiết kế có các hình nhân vật như anh hùng thường sẽ được các bé chú ý. Hoặc các nhân vật nào đó trong phim hoạt hình… Ba mẹ cũng nên tâm lý, hiểu được sở thích của bé để lựa chọn đúng mẫu giày mà bé thích. Bé sẽ thêm hào hứng, giữ gìn đôi giày mà mình yêu thích nhiều hơn. Ba mẹ có thể tham khảo điều này khi chọn giày trẻ em nam 5-12 tuổi cho bé.

 

Có thể nói, khi chọn giày trẻ em nam 5-12 tuổi, ba mẹ sẽ đặc biệt quan tâm đến yếu tố đảm bảo an toàn, sức khỏe cho bé nhiều. Bởi các bé còn khá hiếu động, thích vui chơi. Đồng thời, ba mẹ cũng nên để ý thêm vài yếu tố khác mà bé yêu thích để đưa ra lựa chọn ưng ý. Với những chia sẻ trên, hy vọng phần nào giúp ba mẹ dễ dàng chọn lựa được đôi giày phù hợp với bé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *